10 quy tắc hàng đầu cho bảng hiệu quảng cáo

10 quy tắc hàng đầu cho bảng hiệu quảng cáo. Theo  Nghiên cứu về ô tô quốc gia của Arbitron , 71% chúng ta có ý thức xem các thông điệp trên bảng quảng cáo khi đang lái xe, khiến  quảng cáo trên bảng quảng cáo trở thành một lựa chọn tiếp thị hiệu quả và đáng tin cậy. Vấn đề là không phải tất cả các biển quảng cáo đều được tạo ra như nhau. Quảng cáo trên bảng quảng cáo có một bộ quy tắc hoàn toàn khác khi so sánh với các phương tiện khác. Quảng cáo trên bảng quảng cáo phải kể một câu chuyện về công ty của bạn bằng cách sử dụng những hình ảnh kích thích tư duy và rất ít từ ngữ đi kèm với hình ảnh. Biển quảng cáo cần tạo ra tác động ngay lập tức đến cơ sở khách hàng của bạn.


10 quy tắc hàng đầu cho bảng hiệu quảng cáo

Dưới đây là mười quy tắc cơ bản cần ghi nhớ khi làm bảng hiệu quảng cáo biển quảng cáo của bạn.

1. Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn

Là một phần của quá trình thiết kế, hãy tìm hiểu cơ sở khách hàng của bạn. Hãy suy nghĩ về loại quảng cáo nào sẽ tiếp cận họ. Việc thể hiện khuôn mặt của đối tượng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng về thiết kế và vị trí quảng cáo của mình.

2. Kiềm chế sự nhàm chán

Giải trí khán giả của bạn. Hãy để thông điệp của bạn khơi dậy trí tưởng tượng và khuyến khích khách hàng tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn. Biển quảng cáo sáng tạo giành chiến thắng.

3. Nghĩ lớn hơn

Đôi khi khía cạnh thách thức nhất của việc tạo quảng cáo biển quảng cáo là suy nghĩ về quy mô của hình ảnh và văn bản. Bạn phải nhớ rằng tầm nhìn của biển quảng cáo thường ở khoảng cách 500 feet trở lên. Các từ sẽ phải cao ít nhất một foot và khoảng cách giữa các từ và dòng tăng lên.

4. Viết một câu chứ không phải một cuốn sách

Người lái xe ô tô, người đi xe đạp và người đi bộ lướt qua các bảng quảng cáo một cách nhanh chóng và không có thời gian để đọc một thông điệp dài dòng về doanh nghiệp của bạn. Nguyên tắc chung là giữ văn bản có bảy từ hoặc ít hơn. Nếu bạn không thể truyền tải thông điệp của công ty mình bằng một cụm từ ngắn thì quảng cáo biển quảng cáo có thể không phù hợp với bạn.

5. Hướng tới tính dễ đọc

Mặc dù bạn có thể yêu thích những phông chữ lạ mắt nhưng chúng không phải là lựa chọn phù hợp cho quảng cáo ngoài trời. Sử dụng phông chữ lớn, đơn giản, dễ đọc từ khoảng cách xa.

6. Thiết kế có trách nhiệm

Có một ranh giới mong manh giữa việc khiến bảng quảng cáo của bạn được chú ý và khiến người lái xe mất tập trung. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn giữ các lựa chọn hình ảnh của mình được xếp hạng G và văn bản của bạn rõ ràng.

>>> Xem thêm: 5 tiêu chí thiết kế bảng hiệu

7. Giữ hình ảnh của bạn có liên quan

Mèo con và chó con chắc chắn rất đáng yêu, nhưng trừ khi bạn là công ty cung cấp vật nuôi, chúng không có giá trị gì trên bảng quảng cáo của bạn. Chọn một trong các sản phẩm của bạn để hiển thị trên bảng hiệu biển quảng cáo hoặc một hình ảnh mang tính biểu tượng mà người xem có thể liên tưởng đến thương hiệu của bạn.

8. Chọn hình ảnh có độ phân giải cao

Những bức ảnh bị nhiễu hạt và mờ sẽ trông không hấp dẫn khi hiển thị trên một khung vẽ lớn như bảng quảng cáo. Theo nguyên tắc, hình ảnh biển quảng cáo phải có độ phân giải tối thiểu 300 pixel mỗi inch.

9. Ghi nhớ thông tin liên hệ

Xây dựng thương hiệu là điều bắt buộc trên biển quảng cáo của bạn. Hãy nhớ kết hợp số điện thoại doanh nghiệp và trang web của bạn vào chỗ trống.

10. Sử dụng màu sắc và độ tương phản

Quảng cáo trên bảng quảng cáo không phải lúc nhàm chán với những lựa chọn màu sắc của bạn. Chọn màu đậm vì chúng sẽ dễ nhận thấy hơn từ khoảng cách xa. Màu sắc tương phản sẽ cải thiện khả năng đọc. Các lựa chọn lý tưởng bao gồm đen, trắng, đỏ, vàng và xanh lam.

10 quy tắc hàng đầu cho bảng hiệu quảng cáo, biển quảng cáo của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao chiến dịch quảng cáo biển quảng cáo của mình. Các quy tắc áp dụng cho bảng quảng cáo kỹ thuật số vì mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ giống nhau: khiến doanh nghiệp của bạn được chú ý .

>>> Xem thêm: Top 7 vật liệu làm quảng cáo

Lời khuyên bổ sung

Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng. 

Cho người xem biết bạn muốn họ làm gì, cho dù đó là truy cập trang web, gọi điện cho doanh nghiệp của bạn hay tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sử dụng sự hài hước hoặc bất ngờ. 

Một trò đùa hay hoặc một sự thay đổi bất ngờ có thể làm cho biển quảng cáo của bạn trở nên đáng nhớ và hấp dẫn hơn.

Kiểm tra quảng cáo của bạn. 

Trước khi bạn triển khai chiến dịch biển quảng cáo, hãy thử nghiệm quảng cáo của bạn ở các vị trí khác nhau để xem quảng cáo nào hiệu quả nhất.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Chi phí trung bình của một biển quảng cáo là bao nhiêu?

Chi phí trung bình của một bảng quảng cáo có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí, quy mô và thời lượng của chiến dịch. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả từ 1.000 đến 50.000 USD mỗi tháng cho một bảng quảng cáo.

Hỏi: Một chiến dịch biển quảng cáo thường kéo dài bao lâu?

Các chiến dịch Billboard thường kéo dài từ 30 đến 90 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào ngân sách và mục tiêu của mình.

Hỏi: Làm cách nào tôi có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch biển quảng cáo của mình?

Có một số cách để đo lường hiệu quả của chiến dịch biển quảng cáo của bạn. Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập trang web, cuộc gọi điện thoại và doanh số bán hàng. Bạn cũng có thể sử dụng khảo sát để đánh giá nhận thức của công chúng về thương hiệu của mình.

Hỏi: Một số lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải khi tạo biển quảng cáo là gì?

Một số lỗi phổ biến mà mọi người mắc phải khi tạo bảng quảng cáo bao gồm: Không nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ, Sử dụng quá nhiều văn bản, Sử dụng hình ảnh chất lượng thấp, Không bao gồm lời kêu gọi hành động, Không thử nghiệm quảng cáo.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ gia công cơ khí

Tác giả: Nguyễn Gia Phát

Bài viết liên quan