Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp

Để hiện thực hóa biển quảng cáo, quan trọng nhất vẫn là khâu thiết kế. Biển quảng cáo dù được đặt ở những nơi có nhiều người qua lại nhưng thiết kế thông tin quảng cáo không rõ ràng, bắt mắt và không đủ thu hút khiến người xem khó ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẫu Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp đẹp và thu hút, tuy chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc làm biển quảng cáo nhưng bạn không được bỏ qua.

Lưu ý khi chọn Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp

 

Sử dụng phông chữ dễ nhìn và dễ đọc:
Đây là cân nhắc quan trọng nhất khi chọn phông chữ cho logo của bạn. Đừng cố chọn một font chữ “lòe loẹt” để sử dụng cho biển hiệu của bạn, nó sẽ không làm biển hiệu của bạn đẹp hơn mà chỉ làm rối mắt người xem và khó hiểu hơn mà thôi. Tệ hơn, nó gây khó chịu cho người xem.

Nên sử dụng ít nhất 2 phông chữ trên logo:
Để bảng quảng cáo không quá đơn điệu, bạn nên sử dụng nhiều loại phông chữ logo để nhấn mạnh những phần quan trọng như Slogan, thông tin liên hệ,… Tránh sử dụng những phông chữ đã xuất hiện trên logo. Xây dựng thương hiệu để thiết kế tất cả các bộ phận khác. Như vậy logo của bạn sẽ bị “một màu”, hơi giống nhau, không có điểm nhấn và người xem sẽ cảm thấy nhàm chán, không muốn đọc.

Tránh chỉ sử dụng một cỡ chữ:
Kích thước Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp nên chọn sao cho phù hợp với kích thước của bảng hiệu. Sử dụng phông chữ lớn cho thông tin quan trọng như tên cửa hàng và phông chữ nhỏ cho địa chỉ. Nếu bất kỳ phần nào có cùng kích thước, người xem sẽ cảm thấy nhàm chán và tự hỏi nên xem phần nào trước và thông tin nào cần chú ý.

Đảm bảo độ tương phản màu sắc:
Font chữ ấn tượng không những phải đảm bảo về hình thức, kích thước mà còn phải chú ý đến màu sắc của chữ. Bạn cần chọn màu chính xác cho từng phông chữ. Để tránh làm chói mắt người xem, các phông chữ khác nhau trên biển quảng cáo nên sử dụng nhiều màu sắc tương ứng, màu nổi cho nội dung quan trọng và màu đậm hơn cho nội dung ít quan trọng hơn. , nhưng không sâu đến mức khán giả cũng chú ý đến thông tin.

Chọn phông chữ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn:
Bạn nên tham khảo trước Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp mẫu biển quảng cáo cùng ngành để hiểu được phông chữ nào phù hợp với ngành, lĩnh vực của mình. Với phông chữ quảng cáo, người xem có thể biết bảng quảng cáo là gì trong nháy mắt. Ví dụ: một quảng cáo về nha sĩ sẽ chọn phông chữ thẳng và rõ ràng. Quảng cáo trong lĩnh vực làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện sẽ chọn in nghiêng thể hiện sự uyển chuyển, nhanh nhẹn, nhẹ nhàng phù hợp với đối tượng khách hàng là nữ.

 

Tham khảo một số mẫu Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp

Sau đây là một số font chữ thường được sử dụng và ý nghĩa font chữ của chúng trong thiết kế biển quảng cáo ngoài trời, các bạn tham khảo để lựa chọn font chữ phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề của mình:

  • Font chữ Bali Script:

Là một kiểu chữ bay bổng nhưng lại nổi bật và thu hút nhất hiện nay, lấy cảm hứng từ các hòn đảo của Indonesia, tạo cho người nhìn cảm giác thoải mái và gần gũi. Đây cũng là loại phông đèn led vì nó phù hợp với các bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số bằng đèn led.

  • Font chữ Garamond:

Đây là một kiểu chữ rất phổ biến được sử dụng làm kiểu chữ trên bảng quảng cáo và quảng cáo nội dung và quảng cáo sách do tính đơn giản và dễ đọc của nó.

  • Font chữ làm biển số xe Helvetica:

Là font chữ biển số xe nên nó rất thông dụng và đơn giản, bạn có thể dùng nó để ghi thêm các thông tin phụ trên biển quảng cáo của mình để người xem dễ dàng đọc và nắm bắt thông tin.

  • Font chữ Futura:

Futura là một kiểu chữ được sử dụng cho văn bản ngắn, nó sạch sẽ và dễ đọc nhưng không hấp dẫn lắm, vì vậy nó được sử dụng cho phần phụ của bảng quảng cáo.

  • Font chữ Myriad:

là một phông chữ sans serif rất đơn giản và có độ dốc nhẹ. Nhưng vẫn rất hấp dẫn và sử dụng một trong nhiều phông chữ logo đẹp hiện có.

  • Font chữ Roboto:

Đây là một font chữ khá phổ biến trong các loại văn bản nên chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy nó. Nó cũng được sử dụng trong các quảng cáo như một trong những phông chữ chữ ký đẹp và bắt mắt.

  • Font chữ Bodoni:

Các nét đậm của phông chữ này rõ ràng và mang lại cảm giác hoàn hảo giúp truyền tải thông điệp tốt.

  • Font chữ Optima:

Tuy nhiên, là kiểu chữ “song sinh” của Bodoni, nó không có được sự nhẹ nhàng như những nét đậm của Bodoni mang lại. Đây cũng là mẫu mã của Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp nên lưu ý không kết hợp với Bodoni kẻo gây nhàm chán.

  • Font chữ Franklin Gothic:

Font chữ cuối cùng được nhắc đến là Franklin Gothic có độ rộng khá hẹp và có khả năng truyền đạt thông tin tốt

Một số bảng hiệu sử dụng Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp

Phần mềm thiết kế font chữ chuyên nghiệp

Tuy nhiên, là kiểu chữ “song sinh” của Bodoni, nó không có được sự nhẹ nhàng do các nét đậm của Bodoni mang lại. Đây cũng là mẫu Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp nên lưu ý không kết hợp với BodonFontForge: FontForge là một trong những phần mềm thiết kế tiện dụng nhất hiện nay, với các tính năng từ cơ bản đến nâng cao dành cho các loại máy Macbook, Windows, Linux.

FontLabStudio: Đây là phần mềm trực quan, dễ thao tác thường được các đơn vị thiết kế ưa chuộng vì tính tiện dụng và chuyên nghiệp.
FontCreator: Phần mềm này tương đối rẻ so với 2 phần mềm trên phải trả phí cho các tác vụ nâng cao. Tuy nhiên, điều bất tiện là nó chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows.

Fontographer: Là phần mềm giúp chúng ta thao tác, chỉnh sửa font Truetype và Opentype. Nhưng nó chỉ hoạt động trên Macbook.
iFontMaker: Thao tác dễ dàng, thuận tiện cho người dùng iPad. Phần mềm này hiện đang rất phổ biến với các chuyên gia thiết kế trẻ vì nó có thể hỗ trợ thiết kế thủ công hoặc bút stylus.
Calligraphr: Được nâng cấp từ phần mềm MyScriptFont nên rất dễ sử dụng và tự động hóa cao cho cả những người không rành về công nghệ.
FontStruct: Đây là phần mềm cuối cùng Wewin giới thiệu để tạo Quy Tắc Và Một Số Mẫu Font Chữ Làm Biển Quảng Cáo Đẹp. So với phần mềm kể trên, phần mềm này có thiết kế và chức năng khác, cho phép người dùng thiết kế phông chữ theo các dạng hình học cơ bản. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng tạo Truetype.i cho chúng tôi để chúng tôi không cảm thấy nhàm chán.

>>>>Xem thêm  dịch vụ làm bảng hiệu Biên Hòa Đồng Nai

>>>>Xem thêm  báo giá hạng mục thông dụng

Tác giả: Nguyễn Gia Phát

Bài viết liên quan